Đấu giá bốn nghìn búp bê Barbie

Posted: 16/08/2006 in Búp bê, Tìm hiểu về búp bê
Thẻ:,

Những cô búp bê barbie, thuộc bộ sưu tập búp bê cá nhân lớn nhất từ trước tới nay của một phụ nữ Hà Lan, sẽ được bán tại nhà đấu giá Christie vào tháng chín tới.

4000 búp bê mang theo chúng lịch sử của Barbie, những mẫu mốt thời trang qua năm tháng cũng như câu chuyện về gia đình, bạn bè của cô Letje Raebel, chủ nhân của bộ sưu tập

Cô letje Raebel bắt đầu theo đuổi niềm đam mê những cô búp bê chân dài xinh xắn từ những năm 60 một cách rất tình cờ.

Khi đó, Raebel đã mua tặng cho con gái Marina một cô búp bê barbie. Thế nhưng cô bé xem chừng không thích thứ đồ chơi này nên đã quẳng nó đi, thậm chí không thèm mở ra xem. Thế nhưng, Letje lại bị hút hồn bởi những trang phục luôn thay đổi hợp thời trang của Barbie.

Trong những năm 50 và 60, Letje thường tự mình thiết kế những bộ quần áo cho mình và bạn bè. Sau khi kết hôn và sinh bé Marina, cô quyết định sẽ dồn hết tâm huyết của mình vào việc chăm sóc con gái và sưu tập búp bê barbie.

Một chuyên gia về đồ chơi của nhà đấu giá Christie, Daniel Agnew cho biết, bộ sưu tập này có đủ gần như tất cả các loại búp bê barbie từ trước tới nay. Một số thậm chí còn mới nguyên bởi chúng chưa bao giờ được mang ra ngoài hộp và điều này sẽ đẩy giá của những cô búp bê này lên rất cao.

Dự tính, giá của bộ sưu tập này sẽ lên tới khoảng 100.000 bảng Anh (190 Đôla Mỹ) trong cuộc đấu giá tổ chức vào ngày 26 tháng 9 tại London.

Theo con gái Marina, tới năm 2002, Letje mới ngừng theo đuổi niềm đam mê barbie của mình khi chứng bệnh Alzheimer của cô ngày càng nặng thêm.

(Sưu tầm)

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s