Hoa hậu búp bê Cộng Hòa Dominica giành danh hiệu “Miss Unibarse” 2008

Posted: 09/01/2009 in Búp bê, Tìm hiểu về búp bê
Thẻ:,

Cuộc thi Hoa hậu búp bê Hoàn Vũ năm 2008 vừa được diễn ra tại thành phố Melekeok, Palauvới sự tham gia của 70 búp bê barbie đến từ các quốc gia trên thế giới. “Miss Unibarse” là cuộc thi sắc đẹp dành cho búp bê barbie được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2005.”Unibarse” là sự kết hợp của 2 từ “Universe – Hoàn vũ” và “Barbie – búp bê”.

Bắt đầu từ năm 2005, Miss Unibarse đã thu hút 40 quốc gia tham gia và năm đó Miss Namibia đã trở thành búp bê barbie đầu tiên được trao vương miện.Năm nay, quy mô và chất lượng của cuộc thi này đã lớn hơn rất nhiều và có đến 70 nước tham dự sự kiện này, trong đó có cả Việt Nam.Cuộc thi do hiệp hội nhiếp ảnh Mỹ, tổ chức hoa hậu búp bê thế giới và tổ chức sắc đẹp toàn cầu (Global Queen Beauty Management) tổ chức.

Các nhà thiết kế ở mỗi quốc gia thường đưa vào búp bê thí sinh đại diện đi tranh tài  những nét đẹp truyền thống của phụ nữ nước mình. Búp bêViệt Nam năm nay được đánh giá là thừa hưởng gương mặt phúc hậu của hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền và thân hình cân đối của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy.

Đất nước nào có búp bê giành danh hiệu cao nhất sẽ trở thành chủ nhà cuộc thi này vào năm kế tiếp.Năm ngoái Miss Palau đã trở thành Miss Unibarse 2007 và năm nay cuộc thi này được tổ chức tại thành phố Melekeok, cộng hòa Palau.

Giám khảo của cuộc thi này bao gồm rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới như Tamara Almeida – hoa hậu thế giới Brazil 2008, Jessica Trisko – hoa hậu Trái Đất 2007, Henrique Fontes – phóng viên của trang web chuyên về sắc đẹp globalbeauties,Hazel Ann Lacy – hoa hậu Phillippines tại Mỹ, …

Những bức ảnh được sử dụng trong phần thi trang phục áo tắm năm nay là phiên bản giống với loạt ảnh phần thi áo tắm của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008 được tổ chức tại Việt Namvới hoa quả vùng nhiệt đới, lá cọ, chiếu cói,…

Trải qua các phần thi phụ gay go, đêm chung kết ban giám khảo đã chọn ra Top 25 thí sinh đẹp nhất, rồi chọn tiếp Top 20 vào phần thi phong cách, Top 15 tiếp tục với phần thi áo tắm, Top 10 đi tiếp đến phần thi dạ hội, Top 5 đến với phần thi ứng xử và chọn ra Miss Unibarse2008.

Đại diện của Việt Nam vinh dự đã lọt vào Top 20 búp bê đẹp nhất của cuộc thi.Top 10 người đẹp nhất bao gồm : Zambia, Trung Quốc, Cộng hòa Dominica, Afghanistan, Phillippines, Kenya, Sri Lanka, Malawi, Nepal và Montenegro.5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử là Cộng hòa Dominica, Afghanistan, Montenegro, Kenya và Phillippines.Đây là một cuộc thi hoa hậu ảo và búp bê không thể trả lời phần thi ứng thể nên các nhà thiết kế sẽ là người “diễn” câu trả lời của búp bê nước họ.5 búp bê xinh đẹp nhất được hỏi “ Bạn sẽ nói điều gì khi đang được cả thế giới lắng nghe?.” Với câu trả lời “Tôi sẽ nói rằng hòa bình thế giới vẫn còn đang bị đe dọa khi chiến tranh vẫn còn diễn ra ở nhiều nước, nạn đói kém, thất nghiệp vẫn xảy ra liên miên. Vì vậy hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta.Hãy làm việc thiện để tạo ra phép màu nhiệm”được đánh giá là vô cùng thông minh và xuất sắc, Miss Domincan Republic đã trở thành người chiến thắng.Các danh hiệu tiếp theo : Á hậu 1 thuộc về Miss Montenegro, Á hậu 2 làMiss Afghanistan, Á hậu 3 là Miss Kenya và đại diện của châu Á – Miss Phillippines là Á hậu 4.

– Các giải phụ khác :
+, Hoa hậu ảnh thuộc về đại diện củaMỹ
+, Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về búp bê Nicaragua
+, Hoa hậu Puerto Rico là người mặc váy dạ hội đẹp nhất
+, Hoa hậu Dominican là người mặc trang phục áo tắm đẹp nhất
+, Hoa hậu được bình chọn qua mạng thuộc về Hoa hậu búp bê Phillippines

Xin giới thiệu với các bạn chùm ảnh đẹp của tân hoa hậu búp bê hoàn vũ:
Á hậu 2: Miss Afghanistan
Á hậu 1 thuộc vềMiss Montenegro
Giây phút đăng quang
Hoa hậu Miss Domincan Republic
Hoa hậu Puerto Rico là người mặc váy dạ hội đẹp nhất
Hoa hậu ảnh thuộc về đại diện của Mỹ
Hoa hậu được bình chọn qua mạng thuộc về Hoa hậu búp bê Phillippines
Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về búp bê Nicaragua

Miss Việt Nam
Miss China

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s