Kích cỡ các loại búp bê barbie

Posted: 14/12/2012 in Búp bê, Tìm hiểu về búp bê

Phạm vi của búp bê Barbie và các phụ kiện liên quan được sản xuất theo tỉ lệ 1/6. Tỉ lệ này còn gọi là tỉ lệ Playscale.

Với tiêu chuẩn chiều cao búp bê trưởng thành trong khoảng 11 – 12 inch, tương đương 27 – 31 cm.

Cơ thể VINTAGE :

Đây là loại cơ thể đầu tiên tạo ra cho thế hệ Barbie đầu tiên. Mãi sau này, khi làm “nhại” lại dòng búp bê kỷ niệm Vintage để bán cho người sưu tập hiện đại, Mattel đã sử dụng lại y chang khuôn mẫu này nhưng được phân biệt bởi con dấu năm sản xuất in phía sau cơ thể búp bê. Ví dụ con dấu của cơ thể Vintage hàng nhại đầu tiên là năm 2004.

Cơ thể TNT :

TNT là viết tắt của cụm từ Twist n’ Turn, đây là loại cơ thể phổ biến nhất vì nó đã được sử dụng từ đầu những năm 70. Cơ thể TNT có một số phiên bản khác nhau mà điểm khác biệt duy nhất giữa các phiên bản này là độ cong duỗi của hai cánh tay như bạn nhìn thấy trên hình.

Cơ thể SHANI :

Shani là cơ thể phổ biến trong thời đại khuôn Mackie. Trông khá giống TNT body ha! Phương pháp nhận dạng dễ nhất khi so sánh với TNT là ở cơ thể Shani có hai bàn tay chìa ra hai bên.

Cơ thể POSEABLE :

Đây là cơ thể tân tiến có khớp nối đầu tiên của búp bê Barbie, thường được gọi bằng các tên “Jointed body”, “Articulated body” hay “Poseable body”. Cơ thể này có hai phiên bản khác nhau, bàn chân phẳng (ảnh trên) và bàn chân duỗi.

Cơ thể BELLYBUTTON

Được giới thiệu vào năm 2000, đây là loại cơ thể có nhiều biến đổi linh hoạt, có đầu to và nhỏ. Trên ảnh là cơ thể Bellybutton đầu to, ngoài ra còn có các phiên bản Bellybutton có khớp nối ở khuỷu tay hoặc toàn bộ cánh tay như Fashionistas

Cơ thể EVER FLEX

Tương tự như Bellybutton nhưng có sự khác biệt ở phần hông. Hông của Ever Flex được bao phủ bởi lớp da cao su, ẩn dấu bên trong là khớp chuyển động cho phép thắt lưng di chuyển tự do.

Cơ thể MODEL MUSE

Đây là cơ thể đặc biệt dành riêng dòng búp bê sưu tập. Model Muse không còn cho phép uốn cong đầu gối như  các cơ thể cổ điển khác, cũng như không đáp ứng nhiều về nhu cầu tạo dáng phong phú như cơ thể có khớp nối.

Bù lại, chưa có một cơ thể tiền lệ nào vượt hơn được vẻ mượt mà hoàn hảo của Model Muse. Có ngày càng nhiều những tạo dáng khác biệt ở đôi cánh tay gập và duỗi, độ uyển chuyển thân mình và tư thế đứng của chân.

Người sưu tập nhận thấy ở Model Muse các ưu điểm tạo hình tinh tế khác biệt như vùng xương cổ, xương đòn gánh, xương vai, hóp bụng, đôi bàn tay hài hòa, đôi chân thon thả cùng làn da hoàn hảo tuyệt đối.

Với chỉ số cơ thể và hình dáng tương tự Model Muse, khớp nối vững chắc linh hoạt. Sự phong phú và tả thực chưa bao giờ dừng lại ở những cô búp bê sở hữu dòng cơ thể này. Pivotal khẳng định vai trò quan trọng với các khớp nối của mình hữu ích cho quá trình chơi và chụp ảnh.

Cơ thể FASHIONISTAS 

Cơ thể này là bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập cơ thể búp bê được Mattel phát hành trong năm 2009. Với chỉ số cơ thể và hình dáng tương đồng Bellybutton, và là loại cơ thể có khả năng di chuyển tự do nhất trong dòng Barbie Playline.
Ảnh trên là Fashionistas dòng cũ, khớp gối chỉ có khả năng gập góc lên xuống, chưa thể di chuyển xoay tròn tự do như Fashionistas dòng cải tiến với khớp gối tương tự Pivotal.
Màu da không ảnh hưởng đến tên gọi của cơ thể. Các thông tin này tương đối đầy đủ cho những gì bạn cần tìm hiểu về các loại cơ thể búp bê Barbie. Dù vẫn có những biến thể khác biệt khi các cơ thể trên được Mattel nhóm ghép với nhau vô cùng phong phú.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s